THỊT BÒ GÁC BẾP

-20% GIẢM

THỊT BÒ GÁC BẾP

100,000đ 120,000đ /kg

Thịt bò gác bếp là một món đặc sản Tây Bắc như thịt trâu, nhưng mềm hơn, màu thịt đỏ đẹp hơn. Điểm đặc biệt của loại thịt vùng núi này khác với các loại bò khô khác chính ở thứ gia vị mắc khén đặc trưng của người dân tộc, tạo nên mùi thơm nồng, vị cay tê đầu lưỡi. Sản phẩm này thích hợp nhất là để ăn vặt hay nhắm cùng bia rượu.

Gọi đặt hàng ngay
0886.160.266

Thịt bò gác bếp sẽ là món đồ ăn vặt chinh phục bạn nếu thịt bò khô thông thường đã quá quen thuộc. Đây là món đặc sản Tây Bắc phù hợp nếu bạn thấy thịt trâu khô cứng hơn, màu không đỏ đẹp bằng, hay thịt heo khô lại có mỡ hơn. Thịt bò gác bếp Tây Bắc chính là ‘con lai’ giữa 2 kiểu khẩu vị này. Thịt bò mềm thơm, ngọt thịt, kết hợp với ‘vũ khí đặc biệt’ là loại gia vị Mắc Khén sẽ chinh phục bạn ngay từ những miếng đầu tiên.

  • Nguyên liệu làm thịt bò gác bếp: thịt bò, muối, ớt, gừng, mắc khén.

Thịt bò sau khi được lạng miếng bằng khoảng bàn tay, được đem đi rửa sạch rồi tẩm ướp gia vị rồi để cho ngấm trong khoảng 1 – 2 tiếng. Mắc Khén – nguyên liệu đặc biệt nhất để tạo hương vị khác biệt của thịt khô gác bếp Tây Bắc – có thể hiểu nôm na là loại quả gần giống như hạt tiêu, được phơi khô, xay ra hoặc để nguyên quả dùng dần. Vị Mắc Khén thì dậy mùi, thơm hơn hạt tiêu gấp 10 lần. Lại còn cay cay tê tê đầu lưỡi, kích thích vị giác.