THỊT LỢN GÁC BẾP

8% GIẢM Bán chạy

THỊT LỢN GÁC BẾP

350,000đ 325,000đ /500g

Thịt lợn gác bếp mang đậm hương vị thơm nồng của Mắc Khén – gia vị đặc sản Tây Bắc làm nên sự đặc biệt, khác với các loại thịt gà, bô khô xé nhỏ thường thấy. Lợn gác bếp ngọt thịt, mềm dai, hợp khẩu vị với người thích đồ mềm hơn bò, trâu gác bếp.

Gọi đặt hàng ngay
0886.160.266

CÁCH ĂN THỊT LỢN GÁC BẾP TÂY BẮC

Thịt gác bếp đã được hun khói nên hoàn toàn chín rồi. Nếu thịt vẫn còn mới, đang ở nhiệt độ phòng thì bạn xé nhỏ, cho vào lò vi sóng hấp lại 1-2 phút là có thể ăn ngay.

Nếu thịt lấy ra  từ ngăn đá thì cho vào nồi hấp hoặc cho cùng vào nồi cơm cho hơi cơm hấp mềm thịt ra, ấn đũa thấy mềm thì đem ra xé nhỏ hoặc đập dập ra ăn.

Khi ăn nếu muốn tăng hương vị hơn thì có thể chấm thịt cùng muối chẳm chéo pha với chanh.

thịt lợn gác bếp đặc sản tây bắc

 

CÁCH BẢO QUẢN THỊT LỢN GÁC BẾP TÂY BẮC

Thịt lợn gác bếp sau khi hun khói đã chín rồi, đóng gói hút chân không có thể bảo quản trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên để bảo quản tốt nhất thì bạn nên để trong ngăn đá tủ lạnh, ăn đến đâu đem ra đến đó, với cách ăn hướng dẫn như trên.

Thịt gác bếp hiện nay là đặc sản Tây Bắc được rất nhiều người sành ăn ưa thích. Tuy nhiên, trước đây, món ăn này là thức ăn dự trữ của người dân tộc vùng cao do đời sống khó khăn. Có thú nuôi hay săn bắt được thì không thể ăn ngay hết nên họ đã nghĩ ra cách phơi thịt lên bếp, cho thịt tự chín dần bởi hơi nóng và khói than, có thể để trong vài tháng. Ngày nay loại thịt khô này được nhiều người dùng làm đồ nhắm bia, rượu hoặc ăn cùng bữa chính.

thịt gác bếp tây bắc
Thịt lợn gác bếp cùng những loại thịt gác bếp Tây Bắc khác

Thịt lợn gác bếp đặc sản Tây Bắc không phổ biến bằng thịt trâu, bò khô nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng. Lý do bởi thịt lợn có lớp mỡ dày nên dù sau khi hun khói, mỡ có tóp đi nhưng không nhiều. Miếng thịt nhờ vậy mà vẫn mềm dai.

 

NGUYÊN LIỆU LÀM THỊT LỚN GÁC BẾP:

Thịt lợn, muối, ớt, mắc khén.

Thịt lợn gác bếp là thịt lợn phải được thái miếng to, khi hun khói mới đỡ hao. Sau khi rửa sạch, ướp với muối, ớt, mắc khén thì để nguyên khoảng 1-2 tiếng cho ngấm gia vị. Sau đó, từng miếng được móc treo lên giàn hun, phía dưới là than gỗ hoặc than bã mía, tạo mùi thơm hơn. Quá trình này cần thực hiện trong 12 – 15 tiếng, cho thịt chín hẳn rồi mới lấy xuống để nguội và hút chân không để bảo quản.

Điều đặc biệt giúp thịt lợn gác bếp chiều lòng thực khách không chỉ bởi vì mềm dai, có mùi khói hun thơm thơm mà ‘công lao’ chính là nhờ Mắc Khén – thứ gia vị đặc sản Tây Bắc làm cay cay, tê tê, kích thích vị giác.

thịt gác bếp
Quá trình hun khói thịt

 

 

Điểm đánh giá

12345

Giao hàng toàn quốc

Sản phẩm cùng loại

Bán chạy
THỊT TRÂU GÁC BẾP
7% GIẢM

THỊT TRÂU GÁC BẾP

425,000đ 399,000đ /500g
LẠP XƯỞNG GÁC BẾP
12% GIẢM

LẠP XƯỞNG GÁC BẾP

225,000đ 200,000đ /500g
THỊT BÒ GÁC BẾP
-20% GIẢM

THỊT BÒ GÁC BẾP

100,000đ 120,000đ /kg
Bán chạy
CÁ GÁC BẾP
-50% GIẢM

CÁ GÁC BẾP

200,000đ 300,000đ /kg
Bán chạy
THỊT BA CHỈ HUN KHÓI TÂY BẮC
-7% GIẢM

THỊT BA CHỈ HUN KHÓI TÂY BẮC

255,000đ 275,000đ /500g