TƯƠNG ỚT MƯỜNG KHƯƠNG

25% GIẢM Bán chạy

TƯƠNG ỚT MƯỜNG KHƯƠNG

80,000đ 60,000đ /chai

Ớt Mường Khương là một trong những loại ớt cay nhất thế giới. Quá trình và nguyên liệu để làm ra loại gia vị Tây Bắc này cũng đặc biệt cầu kì, tạo nên mùi thơm đậm, cay nồng cho tương ớt Mường Khương.

Gọi đặt hàng ngay
0886.160.266

 

TƯƠNG ỚT MƯỜNG KHƯƠNG TÂY BẮC ĂN NHƯ NÀO

Cũng giống các loại tương ớt khác, tương ớt Mường Khương có thể ăn cùng với rất nhiều thứ, các món thịt nướng, luộc, rán, gia vị cho vào phở. Ngon hơn thì ăn với mực nướng, nem chua, hay đặc biệt nhất là phải ăn với thịt gác bếp. 2 thứ đặc sản Tây Bắc mà ăn cùng nhau thì còn gì tuyệt bằng.

CÁCH BẢO QUẢN TƯƠNG ỚT MƯỜNG KHƯƠNG TÂY BẮC

Tương ớt Mường Khương chỉ cần ăn một lần là đảm bảo nghiện ngay và muốn ăn thường xuyên. Bởi vậy Quý khách sau khi mua chai tương ớt Mường Khương về có thể chia ra các chai nhỏ hơn, ăn đến đâu dùng đến đó, còn lại thì để ở chỗ thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh để tương ớt giữ được hương vị và bảo quản được trong thời gian dài như các loại đồ khô Tây Bắc khác.

tương ớt mường khương

Quá trình làm ra tương ớt Mường Khương cũng cầu kì, khiến hương vị không thể lẫn được với các loại ớt khác trộn thêm cà chua hay chỉ có thêm muối, nước mắm, tỏi… trên thị trường. Đầu tiên, ớt phải là ớt thóc tươi, chọn kỹ, rửa sạch. Sau đó trộn cùng tỏi, xay nhuyễn. Công đoạn này thì quá bình thường rồi. Vậy bí kíp của ớt Mường Khương là gì?

NGUYÊN LIỆU VÀ CÔNG ĐOẠN LÀM TƯƠNG ỚT MƯỜNG KHƯƠNG

Đó chính là những nguyên liệu, những loại hạt làm dậy mùi thơm như hạt mùi, hoa hồi, thảo quả, cùng với loại gia vị Tây Bắc đặc biệt là hạt dổi. Tất cả trộn cùng muối theo tỉ lệ gia truyền, đem ra rang cho chín vàng rồi xay nhuyễn. Sau đó mới đem trộn cùng hỗn hợp ớt tỏi.

Đến đây là xong? Không đâu! Ớt Mường Khương không chỉ có vị cay của ớt mà nó đặc biệt bởi sự hòa quyện của cả chục mùi vị khác nhau. Công đoạn tiếp theo sau khi trộn hỗn hợp trên là cho thêm một chút rượu ngô – thứ rượu đặc sản Tây Bắc – vào cùng, thêm chút nước sôi để nguội. Bây giờ mới là xong công đoạn chuẩn bị.

Chuẩn bị xong hết thì người dân Mường Khương cho tương ớt vào thùng gỗ sồi có nắp đậy bằng khăn mỏng để làm thoáng khí, rồi ủ liên tục trong khoảng 2 tháng để ớt đủ độ ngấu, có hương vị chua dìu dịu, thơm đượm của các gia vị hòa vào nhau. Trong thời gian ủ còn phải thường xuyên đảo thùng 1-2 lần/ngày để tương ớt không bị lên men. Tất cả những công đoạn cầu kỳ này chính là sự đặc biệt nhất của tương ớt Mường Khương.

 

 

Điểm đánh giá

12345

Giao hàng toàn quốc

Sản phẩm cùng loại

Bán chạy
MẮC KHÉN NGUYÊN QUẢ
13% GIẢM

MẮC KHÉN NGUYÊN QUẢ

400,000đ 350,000đ /gói
Bán chạy
HẠT DỔI RỪNG
25% GIẢM

HẠT DỔI RỪNG

400,000đ 300,000đ /lọ
Bán chạy
CHẲM CHÉO KHÔ
23% GIẢM

CHẲM CHÉO KHÔ

45,000đ 35,000đ /lọ