Blog ẩm thực

Cách làm chẳm chéo cơ bản chấm thịt gác bếp

Hai từ 'chẳm chéo' có lẽ đã trở lên quá quen thuộc khi nhắc đến đồ chấm của những món đặc sản Tây Bắc trứ danh. Chẳm chéo có dễ làm không và làm như thế nào để 'chuẩn vị Tây Bắc' đây? ...

Bảo quản thịt ba chỉ gác bếp

Món ăn hay bị mốc là tình trạng chung của những món thịt gác bếp Tây Bắc nói chung và thịt ba chỉ gác bếp nói riêng khi không được bảo quản đúng cách. Vậy, như thế nào mới là cách bảo quản đúng và phả...

Cách làm thịt ba chỉ gác bếp

Nhắc đến đặc sản Tây Bắc, không nhiều người nghĩ đến món ba chỉ gác bếp này mà thường nhắc đến thịt trâu gác bếp nhiều hơn. Vậy nhưng với những người thích ăn đồ béo béo, ngậy ngậy thì ba chỉ gác bếp ...

Cách ăn lạp xưởng gác bếp Tây Bắc

Nhiều người có lẽ đã biết đến lạp xưởng gác bếp – một món ăn đặc sản Tây Bắc ngon nổi tiếng. Vậy nhưng món này ăn như nào thì mới ‘lộ’ ra được hết ‘vị ngon nguyên chất’? ...

Lạp xưởng gác bếp đặc sản Tây Bắc

Lạp xưởng một món ăn không còn xa lạ với nhiều người nhưng lạp xưởng gác bếp hay còn gọi là lạp xưởng Tây Bắc vẫn khá xa lạ với thực khách. Lạp xưởng ở vùng này có gì đặc biệt? Hãy cùng Đông Dương Foo...

Cách ăn thịt ba chỉ gác bếp Tây Bắc

Ba chỉ gác bếp là một món đặc sản Tây Bắc ăn một lần là muốn ăn mãi. Vậy nhưng nếu không biết cách ăn thì sẽ không biết món ăn này ngon đến đâu. Hãy để Đông Dương Foods hướng dẫn bạn một số cách ăn cơ...

Thịt lợn gác bếp Sơn La

Sơn La không chỉ khiến người ta đắm say bởi thắng cảnh, con người mà còn bởi những món đặc sản Tây Bắc. Một trong những món nổi bật nhất chính là thịt lợn gác bếp Sơn La. Món ăn này trông như nào? Ăn ...

Thịt ba chỉ gác bếp – Món ngon mang đậm văn hóa Tây Bắc

Thịt khô gác bếp là một kiểu chế biến món ăn dân dã, truyền thống của người dân Tây Bắc. Cái tên ba chỉ gác bếp có lẽ còn khá xa lạ với thực khách. Mọi người có lẽ sẽ quen hơn với thịt trâu gác bếp ha...

Lạp xưởng gác bếp Tây Bắc có gì đặc biệt?

Lạp xưởng gác bếp là một sản phẩm truyền thống của vùng Tây Bắc. Miền rừng núi này có cả một kho tàng ẩm thực ‘siêu to khổng lồ’ nhưng vì sao món đặc sản Tây Bắc này lại nổi bật hơn cả? Hã...

Lạp xưởng gác bếp Tây Bắc ‘chuẩn’ là như nào?

Lạp xưởng gác bếp là một món đặc sản Tây Bắc ngon, chế biến nhanh và có hương vị độc đáo. Vậy lạp xưởng Tây Bắc 'chuẩn' thì có mùi vị như nào? Cách làm ra sao? Có gì khác so với lạp xưởng tươi...